Thiết kế banner – những điều cần biết khi thiết kế banner online

Khi nghề kinh doanh phát triển thì mang lại một khối lượng khổng lồ công việc dành cho dân IT với nhiều nguồn thu nhập khá. Để tăng hiệu quả trong việc kinh doanh các trang web, tài khoản cá nhân, các thương hiệu, cửa hàng…luôn tìm cách tạo ấn tượng cho khách hàng bằng các banner. Vậy thiết kế banner là gì và những điều gì cần biết khi thiết kế banner online? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về banner để giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Những biển quảng cáo ngoài trời nằm rải rác khắp bên đường

Thiết kế banner là gì?

  • Khái niệm về banner
  • Banner dịch theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là biểu ngữ, lá cờ, khẩu hiệu chính trị.
  • Theo khái niệm của truyền thông thì banner có nghĩa là tấm bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.
  • Cách hình thức quảng cáo banner

Có 2 cách thức quảng cáo banner đó là online và đường phố:

  • Banner đường phố: chúng ta thường bắt gặp ở bên đường, trên những tòa nhà cao tầng, hay trên những cung đường rộng nơi tập trung nhiều dân cư qua lại với những khung hình có kích thước lớn, hình ảnh và màu sắc bắt mắt, có chứa đựng thông tin, mang thông điệp của doanh nghiệp muốn chuyển tải.
  •  Quảng cáo Banner Online: khi truy cập vào 1 website nào đó chúng ta thường thấy những biển quảng cáo xung quanh đây chính là banner và chúng thường xuất hiện ở những trang web có số lượng người truy cập lớn như: 24h.com.vn, eva.vn., dantri.com.vn…Các banner này thường có kích thước giống một chiếc ảnh 4×6 kèm theo hình ảnh động hoặc tĩnh, video độc đáo mang thông điệp mà doanh nghiệp muốn chuyển tải là ý nghĩa của một sản phẩm hay một thương hiệu của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này mang lại hiệu quả cao hơn và hiện được sử dụng nhiều hơn so với banner đường phố.

Thiết kế banner online ngày càng phổ biến

Những điều cần biết khi thiết kế banner

Để mang lại hiệu quả cao nhất khi của việc quảng cáo khi thiết kế banner bạn cần biết một số điều sau:

Nội dung ngắn gọn và đơn giản

  • Nội dung cần ngắn gọn bởi vì khi truy cập vào 1 trang web thì người xem sẽ không có thời gian đọc 1 cái banner dài và lan man. Để thu hút được sự chú ý của người xem giữa hàng ngàn thông tin thì phải chú ý tới hình thức của banner vì không gian hiển thị bị hạn chế, nội dung ngắn gọn đi kèm thiết kế sáng tạo đơn giản sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
  • Font chữ sử dụng là cỡ chữ lớn để thu hút sự chú ý cho người xem.

Một mẫu thiết kế banner đơn giản và đẹp

Hạn chế kích thước tập tin

Một số trang web giới hạnh về kích thước tập tin banner quảng cáo nên phải chú ý giữ kích thước tập tin thấp, thông thường sẽ là 70KB là tốt nhất để banner sẽ được tải nhanh chóng hơn.

Chọn màu sắc theo ngữ cảnh

Cách lựa chọn màu sắc theo nguyên tắc hãy chọn màu sắc theo vị trí mà banner được đặt trên trang web để tạo màu sắc tương phản tốt tạo sự chú ý cho người xem. Ví dụ nền trang web màu xanh thì nên chọn banner màu trắng…

Như vậy để thiết kế banner đẹp ý nghĩa truyền tải hết được thông điệp của nhà sản xuất tới người xem thì cũng cần rất nhiều yếu tố và phải tìm được nơi thiết kế banner chuyên nghiệp đẹp, giá cả phải chăng. Chúng tôi giới thiệu tới bạn một website thiết kế banner vô cùng đẹp và uy tín đó là https://naviadv.com/ bạn hãy truy cập trang web để biết thêm thông tin chi tiết và được thttps://naviadv.com/dich-vu/ư vấn miễn phí về ý tưởng thiết kế của mình nhé!

Xem thêm: Thiết Kế Backdrop Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá Tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay
Maps NaVi