Thiết Kế Poster cần lưu ý những gì?

Poster không chỉ đơn thuần là những hình ảnh có kích thước lớn để quảng cáo cho một chương trình, sự kiện, sản phẩm, dịch vụ nào đó, mà còn góp phần thu hút sự quan tâm, chú ý của người xem. Cho nên, thiết kế poster có ấn tượng, đẹp mắt và thu hút hay không quyết định rất lớn tới khả năng truyền tải thông tin cũng như thu hút sự chú ý, tham gia và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Chính vì thế, việc lên ý tưởng và thiết kế cho những tấm poster là công đoạn vô cùng quan trọng, đòi hỏi chúng ta cần phải lưu ý và tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Thiết kế poster độc đáo

Những điều cần lưu ý khi thiết kế poster?

Lên ý tưởng và lựa chọn nội dung thiết kế sao cho phù hợp với chủ đề poster

Việc lên ý tưởng thiết kế poster là điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần phải lưu ý. Khi lên ý tưởng, chúng ta cần phải lựa chọn những hình ảnh, họa tiết, màu sắc, chữ viết,… sao cho phù hợp với nội dung của chương trình, sự kiện, sản phẩm, dịch vụ liên quan, cũng như thể hiện được tính thẩm mỹ của tấm poster một cách tốt nhất.

Cần lưu ý rằng, cách bạn lên ý tưởng thiết kế poster thể hiện nội dung và tinh thần rất rõ nét của chương trình, sự kiện. Chính vì thế, hãy chú trọng trong công đoạn này một cách tốt nhất nhé.

Thiết kế poster có bố cục cân đối

Bố cục là một trong những tiêu chí quan trọng, tuy nhiên không phải ai khi thiết kế poster cũng lưu ý đến vấn đề này. Chúng ta nên lựa chọn bố cục poster sao cho cân đối, hài hòa, thể hiện được các nội dung một cách đầy đủ theo kết cấu chặt chẽ, không quá rườm rà, rối mắt.

Thiết kế poster đơn giản với chỉ 2 tông màu duy nhất

Phối hợp hoạ tiết và màu sắc hài hoà

Các hình ảnh, họa tiết và màu sắc là những yếu tố làm nên tính thẩm mỹ, vẻ đẹp, sự thu hút của tấm poster. Cho nên, hãy cân nhắc trong việc lựa chọn những hình ảnh, họa tiết, màu sắc sao cho vừa thể hiện được chủ đề, nội dung của tấm poster, vừa mang tính thẩm mỹ cao và hài hòa, thống nhất với nhau. Bạn không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh, họa tiết hay màu sắc rườm rà, cầu kỳ, vì có thể gây ra sự rối mắt không cần thiết.

Chèn chữ với số lượng vừa phải và nội dung phù hợp

Hầu như tấm poster nào cũng được chèn chữ để thể hiện nội dung, thông điệp, tên của chương trình, sự kiện, sản phẩm, dịch vụ rõ ràng đối với người xem. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chọn lọc những chữ viết sao cho ngắn gọn, súc tích mà vẫn thể hiện đầy đủ nội dung mà không chiếm quá nhiều diện tích trong tấm poster. Điều này sẽ giúp cho poster trở nên cân đối, đẹp mắt và hài hòa giữa màu sắc, họa tiết, hình ảnh hơn.

Thiết kế poster theo chủ đề phù hợp

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế Poster mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để lên ý tưởng và thiết kế hoàn chỉnh những tấm poster đẹp mắt, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của các đối tượng khác nhau một cách tốt nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và được hỗ trợ thiết kế, in ấn poster ấn tượng nhất, vui lòng truy cập website https://naviadv.com/  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Mách bạn những kinh nghiệm in Backdrop chuyên nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay
Maps NaVi